ĐÁ GRANITE

ĐÁ GRANITE NHÂN TẠO LÀ GÌ ?

Tại sao nó có tên là đá Granite nhân tạo. Để phân biệt giữa đá Granite có trong tự nhiên nên dòng đá nhân tạo granite ra đời, chúng có những ưu điểm mà dòng granite tự nhiên không có được. Đá Granite nhân tạo được được gia công sản xuất theo dây chuyền hiện đại với thành chính là cốt đá tự nhiên cùng hỗn hợp MMA, PMMA. Sau đó trải qua các quá trình rung ép trong điều kiện chân không, kết hợp với máy ép thủy lực để ép lại thành từng khối đá với những mảng vân sống động.

ĐÁ NHÂN TẠO LÀ GÌ ? 

Đá nhân tạo là loại đá do con người làm nên, không phải đá có sẵn trong tự nhiên. Đá nhân tạo là vật liệu tổng hợp trên 60% là cốt đá tự nhiên kết hợp với một số chất kết dính khác, trải qua quy trình ép nén tạo nên thành phẩm là đá nhân tạo có độ cứng và độ thẩm mỹ cao hơn cả đá tự nhiên. Đây là vật liệu hoàn thiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

CÁC LOẠI ĐÁ GRANITE NHÂN TẠO TRÊN THỊ TRƯỜNG

Đối với đá granite tự nhiên tại thị trường Việt Nam có xuất xứ khá đa dạng. Hầu hết chúng xuất hiện như là dòng đá granite bình định, đá granite nha trang, đá granite hải phòng, đá granite gia lai, thanh hóa, phú yên, cần thơ, ninh thuận, đà nẵng, huế…

Thị trường đá granite tự nhiên hay đá granite nhập khẩu mà nhiều người thường tìm kiếm đó là : đá granite campuchia, đá granite đỏ trung quốc, đá granite trắng ấn độ, đá granite xanh brazil, đá granite nâu tây ban nha…

 

Những ứng dụng độc đáo của đá granite :

? Dùng làm vật liệu ốp lát mặt bàn ăn, mặt bếp, quầy bar: Nhờ thuộc tính không thấm nước nên đá nhân tạo vân granite chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những công trình này. Các loại màu đá nhân tạo đẹp thường dùng để lát mặt bếp là màu vân granite màu trắng, xám,  hoặc màu đen.

? Đá nhân tạo vân granite dùng để lát sàn: Bên cạnh các loại đá granite nhân tạo. Do có thành phần hơn 60% từ khoáng đá tự nhiên nên dòng đá này tuyệt đối  an toàn đối với sức khỏe con người khi sử dụng. Đây là một trong những ưu điểm hàng đầu khi lựa chọn đá ốp lát loại tốt.

? Dùng để ốp lát, vật liệu ốp cầu thang, đá nhân tạo còn dùng để ốp thang máy: Đá granite được chọn trong lĩnh vực thang máy ở các ứng dụng như ốp trang trí cửa thang máy, làm sàn cabin thang máy, dùng làm cửa tầng thang máy gia đình.

? Dùng đá nhân tạo vân granite để lát cầu thang bộ

Bạn nghĩ rằng chỉ có đá tự nhiên mới dùng để ốp thang bộ? Điều này là chưa đúng. Đá nhân tạo góp mặt trong sự hiện diện này là bởi chúng có dãi màu sắc khá đa dạng mà chưa chắc đá tự nhiên có thể có được. Các nhà kiến trúc sư có thể dễ dàng bố trí đá nhân tạo vân granite ở khắp các khu vực mà vẫn đảm bảo hài hòa về mặt kiến trúc tổng thể.  Thực tế, nếu kinh phí có giới hạn thì bạn chỉ nên dùng đá nhân tạo để làm điểm nhấn nội thất mà thôi.

Có thể bạn quan tâm

THI CÔNG ĐÁ ỐP PHÒNG TẮM

THI CÔNG ĐÁ ỐP PHÒNG TẮM

Đá hoa cương (đá granite) đang dần phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Ngày nay, không khó để bắt gặp các công trình bằng đá hoa cương từ những khu vực công...